GW – Nhà phát hành của những tựa game nổi tiếng của thời đại

GW là tên viết tắt của công ty game nổi tiếng nhất nhì thế giới – Games Workshop. Đã từ lâu, công ty game này đã được biết đến là một trong những công ty sản xuất game mô phỏng hàng đầu trên thế giới. Công ty game này được giới chuyên môn và người chơi đánh giá cao bởi sự chuyên nghiệp và đầu tư trong từng sản phẩm của mình. Và sẽ thật thiếu sót nếu bạn không biết được nhiều thông tin về công ty game GW. Nếu bạn muốn tìm hiểu về nhà phát hành game GW thì hãy tham khảo bài viết này nhé.

Giới thiệu về nhà phát hành game GW

Nhà phát hành game GW được thành lập bởi 3 nhà sáng lập game nổi tiếng là John Peake, Ian Livingstone và Steve Jackson. Năm 1975, với tư cách là nhà sản xuất các bàn gỗ chơi game thì 3 nhà sáng lập trên đã thành lập, phát triển công ty game GW. Khi mới thành lập, nhà phát hành game này chỉ là một công ty nhỏ và những nhân viên tại đây phải làm rất nhiều công việc khác nhau. Tuy nhiên, với sự quyết tâm và nỗ lực của các nhân viên Games Workshop mà GW đã liên tục lớn mạnh và phát triển với quy mô lớn hơn.

Với mục tiêu phát triển công ty vượt khỏi những trò chơi truyền thống của board game nên Asell đã đưa công ty này đến một thị trường tiềm năng lớn hơn là Wargame – những trò chơi về chiến tranh thu nhỏ. Và cho đến hiện tại, GW vẫn là nhà phát hành game Wargame nổi tiếng tại trên thế giới.

GW đã có lịch sử hình thành lâu đời và khá nổi tiếng
GW đã có lịch sử hình thành lâu đời và khá nổi tiếng

Ở thời điểm hiện tại, không chỉ phát triển tại Hoa Kỳ mà nhà phát triển game Games Workshop đã phát hành các trò chơi của mình tại nhiều các quốc gia khác như Úc, Canada và nhiều nước ở châu Âu. Đến năm 1997, Games Workshop đã được mua lại bởi công ty tư nhân ECI Partners, chính vì vậy mà công ty GW đã chuyển trụ sở về Nottingham Renton và tất cả các hoạt động chủ chốt của công ty này đã được chuyển đến đây. Sự thay đổi này đã giúp cho nhà phát hành game này phát triển mạnh mẽ hơn.

Quá trình phát triển các sản phẩm giải trí của GW

Trong những năm 1980, những sản phẩm giải trí của nhà phát hành game Games Workshop đều được cấp quyền xuất bản của vương quốc Anh và đều được đảm bảo quyền sản xuất. Đó đều là những tựa game đình đám của thời đó như Runequest, The Call of Cthulhu,… 

Đến những năm 2000, nhà phát hành game này đã cho ra mắt những trò chơi khoa học viễn tưởng mang phong cách cổ điển như Doctor Who, Rogue Trooper,  Judge Dredd. Sau đó, GW đã có được quyền phát triển và sản xuất tựa game dựa trên tác phẩm người Hobbit và chúa tể của những chiếc nhẫn. Sản phẩm này đã đánh dấu bước phát triển lớn mạnh của Games Workshop và đưa vị thế công ty lên tầm cao mới.

Vào 10/02/2011, Games Workshop đã ký kết hợp đồng với Consumer Products. Nhờ đó mà nhà phát hành game này đã có thể tiếp tục giữ độc quyền trên thế giới trong việc sản xuất các sản phẩm giải trí dựa trên tác phẩm Hobbit và chúa tể của những chiếc nhẫn. Tiếp tục sự thành công này thì nhà phát hành game Games Workshop cũng đã liên tục đổi mới và phát triển. 

Kết quả là chỉ vài năm sau, Games Workshop đã cho ra mắt các trò chơi dựa trên tác phẩm JRR Tolkien. Chính vì vậy, nếu bạn là người yêu thích các trò chơi giải trí mô phỏng theo các tác phẩm nổi tiếng thì GW chính là cái tên khá quen thuộc.

Đây là nhà phát hành của những trò chơi nổi tiếng
Đây là nhà phát hành của những trò chơi nổi tiếng

Đâu là những sản phẩm nổi tiếng của GW

Là nhà phát triển game hàng đầu trên thế giới nên không khó để bạn có thể tìm thấy những sản phẩm giải trí của công ty này tại các sàn cung cấp game. Một số game nổi tiếng của nhà phát hành game này có thể kể đến như:

Warhammer Age of Sigmar của GW

Warhammer Age of Sigmar là trò chơi được lấy cảm hứng từ hai tác giả JRR Tolkien và Michael Moorcock và được phát hành vào năm 2021. Đây là trò chơi mô phỏng các trận chiến khá nổi tiếng của nhà phát hành game GW.  Các nhân vật của trò chơi này được thiết kế khá tinh xảo để mang đến sự chân thật nhất.

Warcry

Được phát hành từ năm 2019 nhưng đến nay, trò chơi này vẫn được đông đảo người chơi quan tâm và đánh giá cao. Khi tham gia trò chơi này, người chơi sẽ được trải nghiệm cảm giác hòa mình vào vũ trụ Age of Sigmar. Vì vậy, trò chơi này sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm mới lạ nhất.

Aeronautica Imperialis

Khi nhắc đến những trò chơi hấp dẫn của GW thì chắc chắn Aeronautica Imperialis sẽ không khiến bạn thất vọng. Đây là trò chơi chiến đấu trên không và là phiên bản mới của Forge World.

Các nhân vật của Game Workshop được thiết kế tinh xảo
Các nhân vật của Game Workshop được thiết kế tinh xảo

Tổng kết

Những thông tin chi tiết của nhà phát hành game nổi tiếng trên thế giới GW đã được chúng tôi tổng hợp qua bài viết trên. Nếu bạn chưa từng tham gia các trò chơi của nhà phát hành game này thì hãy bắt đầu thử trải nghiệm nhé. Chắc chắn những trò chơi của Games Workshop đem lại sẽ không làm bạn thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *